Nhận thấy số tiền 30 triệu bị rớt xuống đất, người dân xung quanh, một số người đi đường lập tức dừng lại chạy đến “hôi của” sạch số tiền trên của cô gái này thay vì trả lại.

Sự việc trong đoạn clip dưới đây xảy ra trên đoạn đường thuộc phường Tân Hưng (quận 7, Tp. Hồ Chí Minh) vào khoảng 11h12' trưa ngày 28/1. Cụ thể vào thời điểm này, một cô gái đi xe máy có làm rơi túi tiền, theo chia sẻ tổng giá trị lên tới 30 triệu đồng.

Khi thấy cô gái xe máy làm rơi túi tiền, người phụ nữ bán hàng gần đó đã chạy tới nhặt. (Ảnh cắt từ clip)

Thấy tiền rơi, người phụ nữ bán hàng gần đó cùng một số người đi đường đã dừng lại để nhặt. Thậm chí, một người phụ nữ đang chạy xe máy, phía sau chở theo trẻ nhỏ cũng dừng lại và chủ động để em bé xuống nhặt tiền rồi cùng biến mất.

Hành động của chị ta khiến dân mạng không khỏi bức xúc, lên tiếng chỉ trích. Vì lòng tham với số tiền không phải của mình mà để đứa trẻ tham gia vào hành động xấu xí.

Nhiều người đi đường đã dừng lại và tham gia vào việc nhặt tiền rơi. Hành động khiến số đông không khỏi ngán ngẩm. (Ảnh cắt từ clip)

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, chủ nhân của số tiền 30 triệu ấy là chị Bảo Trân (25 tuổi), quê ở Long An. Theo lời chị Trân đăng tải trên mạng xã hội, vào lúc 11 giờ 30 phút trưa ngày 28.1, Bảo Trân rút 30 triệu tích góp một năm qua để mang đi trả nợ nhưng không không may rớt mất.

Trả lời PV Thanh Niên, chị cho biết, đánh rơi tiền trên đường D4 thuộc P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM. Sau khi đi tiếp một đoạn và được người đi đường đuổi theo nhắc nhở, Bảo Trân mới nhận ra số tiền của mình đã bị người ta lượm hết.

Sau khi trích xuất camera từ nhà dân, Bảo Trân đã liên hệ, khóc xin mọi người trả tiền nhưng cô chỉ nhận được những cái lắc đầu. Riêng người bán hàng gần đó chỉ trả lại 4 triệu.

Bảo Trân cho biết đã liên hệ với phía công an. Ngay trưa đó công an cũng có xuống hiện trường.

Hiện nay, cô đang vô cùng lo lắng, buồn bã, không dám về quê ăn Tết vì số tiền dành dụm trả nợ đã mất sạch. May mắn thay, sau khi biết được sự việc và kiểm chứng video trích xuất từ camera, phía chủ nợ đã đồng ý gia hạn cho Bảo Trân. Tuy nhiên, kiếm được 30 triệu không phải là chuyện dễ dàng đối với Bảo Trân.

Bảo Trân tự xem đây là bài học về sự cẩn thận và mong rằng sau khi suy nghĩ, những người lượm tiền trước đó sẽ mang trả về cho cô.

Hiện sự việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trên các diễn đàn.

 

Cảnh 'hôi của' 15 giây lấy sạch 30 triệu của cô gái mang trả nợ

Lượt xem: 1235 Người đăng: 007